5 เคล็ดลับการใช้ตู้เก็บของอเนกประสงค์ เพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงามมีสไตล์

เมื่อกล่าวถึงตู้เก็บของอเนกประสงค์ เราอาจนึกถึงแต่ประโยชน์ในด้านของการใช้งานของมันเพียงอย่างเดียว ด้วยลักษณะที่สามารถเก็บสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างหลากหลาย ทำให้สามารถจัดวางเอาไว้ในมุมต่าง ๆ ของบ้านแล้วเกิดประโยชน์ในเกือบทุกจุด แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ การใช้ตู้เก็บของอเนกประสงค์ หรือ “ตู้ไซด์บอร์ด” จากแบรนด์ INHOME มาใช้เพื่อการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น จะมีเรื่องราวน่าสนใจมากแค่ไหน เชิญชมได้เลย !

  1. อย่าปล่อยให้ตู้เก็บของอเนกประสงค์วางเอาไว้อย่างโดดเดี่ยว

ไม่ควรปล่อยให้ตู้เก็บของอเนกประสงค์วางเอาไว้อย่างโดดเดี่ยว ไม่ได้เป็นเพราะตู้จะเหงาแต่อย่างใด แต่อาจทำให้บริเวณนั้นดูจืดชืดไปในทันที ถ้าจะให้ดีควรจับคู่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ หรือ การนำเอา กระถางต้นไม้ แจกันดอกไม้ หรือ ของตกแต่งอื่น ๆ มาวางเอาไว้คู่กัน ถึงจะช่วยชูให้ตู้เก็บของมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น กลมกลืนไปกับบริเวณที่นำเอาไว้จัดวาง

  1. สร้างความ Contrast ระหว่างตู้เก็บของ กับ ฉากหลัง

แม้หลาย ๆ บทความของเรา อยากจะให้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้มีโทนสีอยู่ในโทนเดียวกัน กับโทนสีที่ใช้ตกแต่งบ้าน แต่บางครั้งเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างดูกลมกลืนกันมากจนเกินไป อาจทำให้ตู้เก็บของอเนกประสงค์ดูแล้วถูกกลืนหายเข้าไป จนไม่ได้กลายเป็นจุดสังเกตที่สวยงามอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นควรสร้าง Contrast ระหว่างตู้กับฉากหลัง ยกตัวอย่างเช่น ใช้ตู้สีเข้มวางตัดกับพื้นหลังสีอ่อน แต่โทนสีก็ยังให้เป็นในโทนเดียวกันเช่นเดิม 

  1. จัดวางตามกฎ “Rule of Three” ของการตกแต่งภายใน

“Rule of Three” เป็นแนวคิดที่ใช้ในการตกแต่งภายใน เป็นแนวคิดที่ถูกนักออกแบบหยิบนำไปใช้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ในการนำมาปรับใช้ก็ง่าย ๆ เพียงคุณจะต้องแบ่งสัดส่วนของพื้นที่เหล่านั้นให้เป็นกลุ่ม 3 เช่น ถ้ามี ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ก็ควรจะมีเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ อีก 2 ชิ้น ถ้ามีแจกันดอกไม้ก็ควรจะมีทั้งหมด 3 ใบ เป็นต้น หรือ จะเป็น การใช้สีภายในบริเวณนั้น 3 สี เป็นต้น

  1. มองหางานศิลปะสวย ๆ มาเคียงคู่กับตู้เก็บของอเนกประสงค์

เมื่อพูดถึงความสวยงาม สิ่งที่ควรจะมีเอาไว้ภายในบ้านขาดไปไม่ได้คือ “งานศิลปะ” สิ่งที่สามารถสะท้อนเอารสนิยมของเจ้าบ้านออกมาได้อย่างแจ่มชัด โดยสามารถนำมาจัดวางเอาไว้คู่กับตู้เก็บของอเนกประสงค์ หากเป็นภาพขนาดใหญ่ก็แนะนำให้แขวนเหนือตู้ หรือ ถ้าเป็นภาพขนาดเล็กก็สามารถตั้งเอาไว้บริเวณตู้ ในกรณีที่เป็นงานประติมากรรม ก็สามารถจัดวางเอาไว้บนตู้เก็บของ แต่จะต้องวางแต่พอดี ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป

  1. กำหนดความสูงของสิ่งของอื่น ๆ ภายในห้องให้มีความลดหลั่นกันไป

อาจเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่ความสูงที่แตกต่างกันของสิ่งของรอบ ๆ ตัวเรา สามารถสร้างความรู้สึกสมดุลกับเราได้อย่างน่าอัศจรรย์ ยกตัวอย่างเช่น ความรู้สึกเมื่อเราได้เห็นน้ำตกหลาย ๆ ชั้น หรือ ได้เห็นสิ่งของที่วางเรียงระดับความสูงอย่างเป็นระเบียบ ความรู้สึกนั้นก็เกิดขึ้นได้ กับการใช้ตู้เก็บของอเนกประสงค์แต่งบ้าน เพียงคุณจะต้องวางสิ่งของรอบข้าง โดยนึกถึงความสูงที่ควรจะต้องลดหลั่นกันไป จะดีมากหากมีการเรียงลำดับ จากเตี้ยไปสูงอย่างถูกต้อง

หากคุณกำลังตามหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์อันสวยงาม พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตู้เก็บของอเนกประสงค์จาก INHOME น่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน https://www.inhome.co.th/sideboards/ ทั้งความสวยงามจากการดีไซน์ที่ทันต่อยุคสมัย สามารถเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ แถมยังใช้วัสดุคุณภาพดี การันตีอายุการใช้งานที่ยืนยาว พร้อมบริการหลังการขายอีกมากมาย นอกจากตู้เก็บของแล้วก็ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่คุณน่าจะอยากซื้อไปพร้อม ๆ กันให้เลือกอีกเพียบ


Related Posts