ชั้นวางรองเท้า องครักษ์พิทักษ์รองเท้าคู่โปรด

ถ้าให้กล่าวถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มักจะพบชิ้นแรกภายในบ้าน “ชั้นวางรองเท้า” คงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกที่ทุกคนย่อมนึกถึง เพราะด้วยวัฒนธรรมของประเทศไทย ที่เมื่อจะเข้าบ้านผู้อื่น หรือแม้กระทั่งการเข้าบ้านตนเอง การถอดรองเท้าเป็นสิ่งที่ควรต้องทำอยู่ตลอด ดังนั้นเมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามา ควรมีชั้นสำหรับการจัดเก็บรองเท้า พร้อมกับเปลี่ยนไปใช้รองเท้าในบ้านแทน บทความนี้เรามาลองมองชั้นสำหรับจัดเก็บรองเท้าในมุมมองอื่น ๆ ดูบ้าง มาดูกันว่ายังมีเรื่องราวอะไรที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !!

ชั้นวางรองเท้าเฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมประโยชน์ในหลาย ๆ มุมมอง

ตามที่เราได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้น ว่าชั้นวางรองเท้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรต้องมี ยิ่งเป็นผู้ที่มีรองเท้าหลาย ๆ คู่ ยิ่งมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเอาไว้ และสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกภายในบ้านหลายคน ก็ยิ่งต้องมีเข้าไปกันใหญ่ เพราะหากกองรองเท้าของทุก ๆ คนเอาไว้บริเวณหน้าบ้าน คงเป็นภาพที่ไม่น่ามองสักเท่าไหร่ และที่สำคัญชั้นจัดเก็บรองเท้าทุกวันนี้ก็มีการออกแบบที่สวยงามล้ำสมัย ทำให้เป็นได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้งาน และทำหน้าที่ตกแต่งให้มุมนั้น ๆ มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นในเวลากันด้วยนั่นเอง

3 เหตุผลที่บ่งบอกว่า ชั้นวางรองเท้า” คือเฟอร์นิเจอร์สำคัญของบ้านคุณ

แม้เราจะได้กล่าวถึงความสำคัญของชั้นวางรองเท้าไปแล้ว แต่ก็ยังมีหลาย ๆ บ้านที่ยังไม่เห็นความสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ อาจเป็นเพราะเป็นบ้านที่ไม่มีสมาชิกหลายคน หรือเจ้าของบ้านเองไม่ได้ซีเรียสกับการจัดเก็บรองเท้ามากนัก เพราะฉะนั้นเราจึงได้นำเอา 3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรมีชั้นจัดเก็บรองเท้ามาฝาก เมื่ออ่านจบแล้วคุณจะต้องอยากมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน

1.      ปกป้องรองเท้าคู่ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด

รองเท้าคือสิ่งที่ช่วยปกป้องเท้าของเราในการใช้ชีวิตระหว่างวัน และยังเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกาย ที่สามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใส่ได้อย่างชัดเจน ทำให้สำหรับบางคนรองเท้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และต้องการดูแลให้มีสภาพที่ดีที่สุดอยู่เสมอ การมีชั้นวางรองเท้าช่วยป้องกันรองเท้าคู่โปรดของคุณ ไม่ให้เจอกับ ฝุ่น แดด ความชื้น รวมไปถึงสัตว์ฟันแทะต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้รองเท้าเกิดความเสียหาย และการวางรองเท้าอย่างเป็นระเบียบ ช่วยป้องกันความเสียหายของรองเท้าจากการเสียดสีได้อีกด้วย

2.      ช่วยลดระยะเวลาการแต่งกายในช่วงที่เร่งรีบ

ชั้นวางรองเท้ามีหนึ่งโซลูชั่นที่เหมาะกับผู้ที่ใช้ชีวิตในเมืองเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ “การจัดวางอย่างเป็นระเบียบ” เพราะในเวลาเร่งรีบคุณคงไม่อยากมาตามหารองเท้าให้เสียเวลา การไม่มีชั้นสำหรับเก็บรองเท้าอย่างเป็นที่เป็นทาง อาจทำให้รองเท้าของคุณ ข้างหนึ่งอยู่ตรงนี้ ส่วนอีกข้างหนึ่งอยู่ตรงนู้น ซึ่งรับรองว่าเกือบทุกคนต้องเคยเผชิญกับปัญหานั้นอย่างแน่นอน มั่นใจได้ว่าคงไม่มีใครอยากเริ่มต้นวัน ด้วยการหัวเสียกับการหารองเท้าไม่เจออย่างแน่นอน ดังนั้นแค่มีชั้นรองเท้าเอาไว้ในบ้าน ก็ช่วยป้องกันปัญหานั้นไปได้อย่างง่ายดาย

3.      ป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ของรองเท้า

เราขอปิดท้ายด้วยเรื่องของ “กลิ่นไม่พึงประสงค์” เพราะรองเท้าจำเป็นต้องห่อหุ้มเท้าของเราตลอดทั้งวัน ไม่แปลกที่จะมีกลิ่นอับซึ่งอาจเกิดจากเหงื่อบริเวณเท้า หรือปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย การวางรองเท้าที่มีกลิ่นเอาไว้ในบ้าน คงทำให้บริเวณนั้นไม่น่าพิสมัยเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงต้องมีชั้นวางรองเท้าที่สามารถป้องกันไม่ให้กลิ่นของรองเท้าฟุ้งกระจายได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียที่มากับรองเท้ากระจายไปในบริเวณบ้านอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากมีเวลาว่าง ต้องนำเอารองเท้าไปผึ่งอากาศ หรือทำความสะอาด จะเป็นการจัดการกลิ่นได้ที่ต้นเหตุ

เทคนิคการเลือกซื้อชั้นวางรองเท้า เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด

  • ขนาดของชั้นรองเท้า ชั้นวางรองเท้าควรมีขนาดที่สอดคล้องกับปริมาณรองเท้าภายในบ้าน ไปจนถึงขนาดที่พอดีกับมุมที่จะนำไปวางเอาไว้
  • ชั้นรองเท้าควรมีการระบายอากาศได้ดี นี่เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้รองเท้าไม่มีกลิ่นอับ ถ้ามีการจัดเก็บอย่างเหมาะสม รองเท้าได้สัมผัสกับอากาศที่เพียงพอ จะป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้พอสมควร
  • วัสดุจะต้องเหมาะสมกับมุมที่จะนำไปวาง เนื่องจากนวัตกรรมการออกแบบดีไซน์ที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ในทุกวันนี้ชั้นรองเท้าจึงมีความหลากหลายกว่าแต่ก่อน สำหรับผู้ใช้งานจึงมีตัวเลือกที่หลากหลายตามไปด้วย
  • ดีไซน์ที่สวยงามพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครัน นอกจากความสวยงามแล้ว ต้องห้ามมองข้ามเรื่องของการใช้งานเป็นอันขาด ทั้งการแบ่งชั้นวางที่เหมาะสม มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของอื่น ๆ เป็นต้น
  • ราคาต้องอยู่ในงบประมาณที่สมเหตุสมผล สุดท้ายเลยก็จะเป็นเรื่องของงบประมาณ ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ควรเลือกตามกำลังทรัพย์ และอย่าลืมนึกถึงความสมเหตุสมผลของราคากับการใช้งาน

คงเพียงพอแล้วสำหรับการที่จะเปลี่ยนความคิด ของคนที่ยังคิดว่าชั้นวางรองเท้านั้นยังไม่จำเป็นต้องซื้อ เพราะนี่คือเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ช่วยทำให้สัมผัสแรกของการก้าวเข้ามาสู่บ้านนั้นน่าประทับใจ รองเท้าที่ถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยจะช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ แถมยังป้องกันอันตรายจากงูเงี้ยวเขี้ยวขอที่จะเข้ามาอาศัยในรองเท้าของคุณในช่วงฤดูฝนอีกด้วย หากสนใจเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ที่มาในราคาที่ย่อมเยา InHome พร้อมเป็นตัวเลือกให้กับคุณ เรามีสินค้าหลากหลายรูปแบบรอให้คุณได้เลือกซื้อ สนใจติดต่อได้ที่ @Inhomefur


Related Posts