ที่วางโน้ตบุ๊คสำหรับผู้ที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

ที่วางโน้ตบุ๊คสำหรับผู้ที่ทำงานหน้าคอมเป็นเวลานาน ไม่ว่าตอนนี้คุณจะเป็นนักศึกษาหรือมนุษย์เงินเดือน แต่ถ้าคุณจำเป็นที่จะต้องนั่งจ้องคอมพิวเตอร์ ยิ่งเป็นโน้ตบุ๊คยิ่งแล้วใหญ่ น่าจะมีอาการบางอย่างเกิดขึ้นกับร่างกายอย่างแน่นอน ซึ่งจะมาในรูปแบบของ อาการปวด เมื่อย ตึง ในบริเวณ หลัง คอ บ่า ไหล่ เรียกกันง่าย ๆ ว่า “ออฟฟิศซินโดรม” นั่นเอง บทความนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของที่วางโน้ตบุ๊ค ตัวช่วยที่ทำให้คุณห่างไกลจากปัญหาออฟฟิศซินโดรม ถ้าอยากรู้ว่าช่วยได้มากน้อยเพียงใด ต้องติดตามเนื้อหาภายในบทความนี้จนจบ

ที่วางโน้ตบุ๊ค ช่วยป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรมได้อย่างไร ?

สำหรับผู้ที่ใช้โน้ตบุ๊คเป็นประจำ มีโอกาสที่จะเป็นออฟฟิศซินโดรมได้มากกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ เพราะลักษณะการนั่งที่จำเป็นต้องก้มอยู่เกือบตลอด ดังนั้นการมี “ที่วางโน้ตบุ๊ค” จึงเป็นการปรับเปลี่ยนท่าทางให้ทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น ทำให้หน้าจออยู่ภายในระดับสายตาแบบพอดิบพอดี ไม่ต้องก้มหรือเงยด้วยท่าทางผิดธรรมชาติ ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาออฟฟิศซินโดรม ถ้าให้ดีควรต้องมีตัวช่วยเสริมอื่น ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เมาส์ และ คีย์บอร์ด เพื่อทำให้นั่งทำงานได้สบายมากขึ้น และ อย่าลืมลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ่อย ๆ สักชั่วโมงละ 1 ครั้งก็ยังดี

5 เทคนิคการเลือกซื้อที่วางโน้ตบุ๊ค เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งานมากที่สุด

อาจเป็นเพราะปัญหาออฟฟิศซินโดรมถูกพูดถึงกันมากขึ้น ทำให้มีการพูดถึงเทคนิคการป้องกันปัญหานี้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่ง “ที่วางโน้ตบุ๊ค” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกพูดถึงมากในโลกออนไลน์ ส่งผลให้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อเยอะมากในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อที่วางโน้ตบุ๊คแบบไหนดี เรามี 5 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเลือกได้ง่าย ๆ มาฝาก โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

  1. ขนาดต้องเหมาะสม เพื่อท่านั่งที่ดีที่สุด ระดับหน้าจอ ท่านั่ง ที่วางแขน ที่วางเท้า ทุกอย่างต้องสัมพันธ์กันทั้งหมด ดังนั้นในการซื้อที่วางโน้ตบุ๊ค ควรเลือกให้มีขนาดเหมาะสมกับการใช้งานจะดีที่สุด
  2. มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ที่วางโน้ตบุ๊คในปัจจุบันไม่ได้ทำได้เพียงแค่วางโน้ตบุ๊คเท่านั้น ยังมีช่องเสียบสายชาร์จ ปรับขนาด และ มุมลาดเอียงได้ รวมถึง ฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ได้อีกมากมาย
  3. ต้องมีความแข็งแรงมั่นคง ด้วยตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เรื่องของคุณภาพก็แบ่งออกมาได้หลายระดับ ในสินค้าราคาถูกมักจะไม่มีความแข็งแรง อาจทำให้โน้ตบุ๊คซึ่งราคาค่อนข้างแพงเกิดความเสียหายได้
  4. สามารถใช้งานพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้โต๊ะทำงานของตนเองรกอย่างแน่นอน ดังนั้นที่วางโน้ตบุ๊กคุณภาพดี ต้องสามารถจัดวางแล้วเกิดประโยชน์สูงสุด ไม่มากไป ไม่น้อยไป 
  5. ควรเป็นวัสดุที่ไม่สะสมความร้อน ปัญหาความร้อนคือเรื่องใหญ่ของคอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ค ดังนั้นที่วางโน้ตบุ๊คที่มีคุณภาพดี ควรจะต้องระบายความร้อนได้ดี และ ไม่สร้างจากวัสดุที่สะสมความร้อน

หากไม่อยากให้อาการออฟฟิศซินโดรมเรียกหาคุณ ถึงเวลาแล้วหรือยัง ? ที่คุณจะมีที่วางโน้ตบุ๊คเอาไว้บนโต๊ะทำงาน หากคุณกำลังสนใจเราอยากแนะนำสินค้าจาก INHOME แบรนด์เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ซึ่งมีการออกแบบดีไซน์ให้มีความสวยงามในสไตล์ MINIMAL พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ทั้ง ช่องสำหรับวางโทรศัพท์มือถือ ชั้นวางหนังสือขนาดย่อม ช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณยังคงดูสวยงามเป็นระเบียบ พร้อมกับช่วยป้องกันปัญหาออฟฟิศซินโดรมในเวลาเดียวกัน


Related Posts