อยู่คอนโดมีพื้นที่น้อย เลือกชั้นวางรองเท้าแบบไหนดี?

สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด หอพัก หรือห้องที่มีขนาดเล็ก แต่อยากได้ชั้นวางรองเท้าที่มีรูปทรงและขนาดพอเหมาะกับพื้นที่เล็กๆ แต่ไม่เล็กด้วยความจุ inhome มีไอเดียในการเลือกชั้นวางรองเท้า มาแนะนำ มาให้คุณใช้เป็นแนวทางในการเลือกชั้นวางรองเท้าที่เหมาะสมในพื้นที่ แถมสามารถช่วยตกแต่งพื้นที่ภายในคอนโดของคุณให้ดูดีขึ้นได้ ไปดูกัน

 

 1. ขนาดที่เหมาะสม
  พื้นที่ในคอนโด หรือห้องขนาดเล็กนั้นมีจำกัด หากซื้อชั้นวางรองเท้าที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้พื้นที่คอนโดคับแคบ รู้สึกอึดอัดได้ แนะนำให้เลือกขนาดชั้นวางรองเท้าในคอนโด ดังนี้

  1. ตำแหน่งชั้นวางรองเท้า
   จะทำให้คุณรู้มุม รู้ขนาดของพื้นที่ภาพรวมที่จะตั้งชั้นวางรองเท้าในคอนโด
  2. ขนาดพื้นที่ผนัง
   ให้คุณวัดขนาดของผนังตรงจุดนั้น กว้าง สูง เท่าไหร่ จะทำให้คุณกำหนดขนาดของชั้นวางรองเท้าในคอนโดคุณได้พอดี
  3. ขนาดพื้นที่ความลึกจากผนัง
   นอกจากความกว้าง ความสูงของผนัง ต้องทราบแล้ว พื้นที่ความลึกจากผนังก็จำเป็น เพื่อให้เหลือพื้นที่ในการเดินผ่าน สวมใส่และเก็บรองเท้าด้วย
  4. ความสูงและความลึกของบัว
   ที่อยู่ระหว่างพื้นและผนัง เพื่อให้แน่ใจว่าวางตู้พอ และสามารถวางได้ชิดผนัง
 2. จำนวนรองเท้าที่มี
  หากคุณต้องการจะซื้อชั้นวางรองเท้าเล็กๆ แต่มีจำนวนรองเท้ามาก ชั้นวางรองเท้ากับจำนวนรองเท้าจะไม่สอดคล้องกัน การตรวจนับจำนวนรองเท้าที่มี นอกจากจะเป็นการคำนวณเพื่อเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าในคอนโดในเหมาะสมแล้ว ยังเป็นการช่วยเช็คดูว่าคู่ไหนที่ยังไม่ได้ใส่เลย หรือคู่ไหนไม่ได้ใส่แล้ว จะได้เก็บให้เป็นระเบียบมากขึ้น
 3. สอดคล้องกับสไตล์การแต่งคอนโด
  ชั้นวางรองเท้านอกจากประโยชน์ในการเก็บรองเท้าแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้ แนะนำให้คุณเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าในคอนโด ให้เข้ากับสไตล์การแต่งคอนโดของคุณด้วย เนื่องจากคอนโดมีพื้นจำกัด การเลือกซื้อชั้นวางรองเท้า 1 ชิ้น เท่ากับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง 1 อย่าง ชั้นวางรองเท้าที่ถูกดีไซน์อย่างสวยงามและมาพร้อมกับประโยชน์ใช้สอย เป็นของตกแต่งไปในตัว ทำให้การเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าในคอนโดของคุณคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น สำหรับรูปแบบชั้นวางรองเท้า เราขอแนะนำ

  1. ชั้นวางรองเท้าทรงสูง โมเดิร์น
   เหมาะกับคอนโดขนาดเล็ก เพราะใช้พื้นที่ในการตั้งชั้นวางรองเท้าน้อย แล้วยังสามารถวางรองเท้าได้หลายคู่ คุ้มค่า คุ้มราคาและยังประหยัดพื้นที่
  2. ชั้นวางรองเท้าแบบกล่อง
   ตอบโจทย์ผู้ที่มีรองเท้าหลายคู่ และสะดวกต่อการใช้งาน เพียงใช้กล่องพลาสติกทรงสี่เหลี่ยมเก็บรองเท้า แล้วนำวางซ้อนกัน ก็ทำให้รองเท้าในคอนโดเป็นระเบียบขึ้นได้
  3. ชั้นวางรองเท้าแบบตู้ผ้า
   แข็งแรงทนทานมาพร้อมกับผ้าคลุมเปิด-ปิดได้ เป็นชั้นวางรองเท้าที่สามารถเก็บกลิ่นได้ดี น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย แต่อาจจะต้องทำความสะอาดรองเท้าให้แห้งก่อนเก็บ เพราะอาจจะทำให้ผ้าชื้นและเหม็นอับได้
  4. ชั้นวางรองเท้าแบบไม้อัดปาร์ติเกิ้ล
   สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ใช้งานได้จริง ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้สะดวก มีความเป็นธรรมชาติด้วยการปิดผิวลายไม้ ซึ่งมักมีให้เลือกหลากหลายลายและโทนสีด้วย

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียในการมองหาเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าให้เหมาะสมกับพื้นที่น้อย ๆ อย่างในคอนโด ลองนำไปปรับดู รับรองว่าใช้ เพื่อให้คุณจะได้ชั้นวางรองเท้าที่ถูกใจแน่นอน


Related Posts