Work From Home จัดโต๊ะทำงานอย่างไร

ในตอนนี้ไม่จำเป็นต้องมองหา โต๊ะทำงานเพื่อใช้ในออฟฟิศอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะเทรนด์การทำงานแบบ Work From Home กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในทุก ๆ วัน โดยเฉพาะงานบางประเภทที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งมีแนวโน้มที่จะมีการทำงานที่อิสระมากยิ่งขึ้น หรือ เหล่าฟรีแลนซ์ทั้งหลาย ซึ่งต่างก็ทำงานในที่พักของตนเองกันทั้งนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการจัดโต๊ะเพื่อให้เหมาะแก่การทำงาน พร้อมกับแนะนำว่าโต๊ะทำงานแบบไหนที่เหมาะสมกับการนั่งทำงานนาน ๆ มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

เมื่อโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรใส่ใจมากกว่าที่ผ่านมา

สำหรับอาชีพที่จะต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน การมีโต๊ะทำงานดี ๆ จะช่วยให้คุณสามารถยืดอายุการทำงานได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากส่วนมากแล้วในสายงานที่จะต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ปัญหาที่ต้องเจอคือเรื่องของ “ออฟฟิศซินโดรม” โรคยอดนิยมที่หลายต่อหลายคนกำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้ การเลือกโต๊ะทำงานให้มีคุณภาพ พร้อมด้วยการจัดวางที่ถูกต้อง จะช่วยลดปัญหาเรื่องสุขภาพได้ที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสียเงินรักษาแพง ๆ ซึ่งแน่นอนว่า เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่มีใครอยากจะต้องจ่าย และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วย

คุณสมบัติของโต๊ะทำงานที่ดี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ก่อนที่จะรู้จักกับแนวทางการจัดโต๊ะทำงานให้เหมาะสมที่สุด เราอยากจะแนะนำในส่วนของการเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะกับตัวคุณ ไม่ว่าจะทำงานแบบออฟฟิศ หรือ ทำงานแบบ Work From Home ถ้าคุณมีโอกาสได้เลือกโต๊ะทำงานให้กับตนเอง ลองนำปัจจัยดังต่อไปนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะ รับรองว่าช่วยทำให้คุณเจอโต๊ะทำงานที่เหมาะกับตนเองอย่างแน่นอน

  • ต้องมีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โต๊ะทำงานที่ดีควรทำให้คุณได้นั่งอย่างสบาย ในท่าทางที่ถูกต้อง ทั้งในเรื่องของความสูงของโต๊ะ พื้นที่การใช้งาน ทุกอย่างจะต้องสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน
  • พื้นที่ทำงานต้องเพียงพอ เนื่องจากชื่อของมันก็บอกแล้วว่าเป็น “โต๊ะเพื่อทำงาน” ดังนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน หากต้องการพื้นที่ทำงานเยอะ ๆ ก็อาจต้องเลือกโต๊ะแบบพิเศษ
  • ความแข็งแรงทนทาน โต๊ะทำงานทุกวันนี้จะต้องรับน้ำหนักหลายอย่างหลัก ๆ ก็จะต้องเป็นคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นความแข็งแรงมั่นคงทนทาน คือสิ่งที่โต๊ะทุกตัวควรจะมี
  • ความสวยงาม นอกจากด้านของการใช้งาน เรื่องของ “สุนทรียภาพ” ก็สำคัญเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าโต๊ะทำงานสวย ๆ ช่วยทำให้งานไม่น่าเบื่อ พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วย
  • การใช้งานที่ยืดหยุ่น โต๊ะรุ่นใหม่มักจะมีการออกแบบที่ยืดหยุ่น ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งานเอาไว้อย่างเหมาะสม ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

แชร์ 3 เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน ให้กลายเป็นมุมของคุณ

มาถึงไฮไลท์สำคัญของบทความนี้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานให้กับตนเอง หลังจากได้รู้ถึงคุณสมบัติของโต๊ะที่ควรมีแล้ว ต่อมาเราก็จะมาดูกันว่า มีวิธีการจัดโต๊ะทำงานอย่างไรให้กลายเป็นมุมเรียกเงิน เรียกทอง ทำงานสะดวก ไม่ปวดหลัง แถมยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเรามี 3 เทคนิคมาฝากดังนี้

1.      นอกจากโต๊ะทำงานต้องมีอุปกรณ์สำนักงานที่มีคุณภาพ

ถึงแม้คุณจะเจอกับโต๊ะที่ถูกใจมากขนาดไหน แต่นั่นก็ยังไม่ครบองค์ประกอบของการเป็น “โต๊ะทำงานที่ดีที่สุด” เพราะต้องมีอุปกรณ์สำนักงานอื่น ๆ เข้ามาประกอบด้วย โดยเฉพาะ เก้าอี้สำนักงาน ที่คุณจะต้องเลือกเป็นพิเศษ ความสูงควรสอดคล้องกับโต๊ะ และ สรีระของผู้ใช้งาน รวมไปถึงสิ่งอื่น ๆ ก็ต้องมีอย่างพอดี ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป อย่าลืมจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้ใช้งานสะดวก หยิบจับง่าย

2.      แสงสว่างต้องเพียงพอ

โต๊ะทำงานที่ดีจะต้องมีปริมาณแสงที่เหมาะสม เพราะการนั่งทำงานทุกวันนี้ ดวงตาต้องรับภาระหนักพอ ๆ กับ หลัง คอ บ่า และ ไหล่ ที่หลาย ๆ คนกำลังบ่นปวดเมื่อยอยู่ในขณะนี้ หากมีปริมาณแสงที่น้อยเกิน จะทำให้ดวงตาทำงานหนัก เกิดอาการตาล้า ตาแห้ง หรือ อาจจะเกิดโรคร้ายแรงกับดวงตาได้ และมักจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานไม่สู้ดีสักเท่าไหร่ ดังนั้นอย่าลืมจัดมุมรับแสงดี ๆ ติดไฟให้เหมาะสม ในบริเวณโต๊ะทำงานของคุณ

3.      หามุมพักสายตาเอาไว้ใกล้ตัว

อย่างที่เรากล่าวไปในหัวข้อเมื่อสักครู่ว่า “ดวงตา” ในปัจจุบันถูกใช้งานหนักยิ่งขึ้น ทั้งมองตัวหนังสือ มองหน้าจอโทรศัพท์ มองหน้าจอคอมพิวเตอร์ ดังนั้นโต๊ะทำงานที่ดีควรจะมีมุมพักสายตาเอาไว้ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างที่มีเอาไว้สำหรับมองออกไปไกล ๆ หรือ มุมสีเขียว อาจเป็นต้นไม้เล็ก ๆ รวมไปถึงภาพธรรมชาติ ก็จะช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าของดวงตาได้เป็นอย่างดี

ถ้าตอนนี้คุณยังตามหาโต๊ะที่เหมาะกับการทำงานของคุณไม่ได้ เราขอแนะนำให้คุณลองเลือกหาจาก https://www.inhome.co.th/desks/ นอกจากคุณจะได้รับโต๊ะทำงานในราคาที่ถูกแสนถูก เรื่องของความหลากหลายของโต๊ะก็เป็นอีกสิ่งที่คุณจะได้จากแบรนด์นี้ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นทุกสร้างจาก “ไม้ปาร์ติเกิลคุณภาพเยี่ยม” ที่นำเอาไม้เหลือใช้จากอุตสาหกรรมมาแปรรูปให้มีมูลค่าอีกครั้ง พร้อมด้วยการออกแบบที่สวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน จัดวางมุมไหนของบ้านก็น่านั่ง น่ามอง หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @Inhomefur


Related Posts