5 คุณสมบัติที่บ่งบอกว่าชั้นวางทีวีมีคุณภาพดี

เนื่องจากชั้นวางทีวีเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญของทุก ๆ บ้าน ถึงแม้ว่าโทรทัศน์ในยุคนี้จะมีฟังก์ชั่นพิเศษ ที่สามารถทำให้ติดตั้งแบบยึดเกาะกับผนังได้ หลาย ๆ คนจึงคิดว่าชั้นที่มีเอาไว้สำหรับวางโทรทัศน์นั้นอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นอีกต่อไป ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ว่าทุกบ้านจะสามารถยึดโทรทัศน์เข้ากับผนังได้ และไม่ใช่โทรทัศน์ทุก ๆ ยี่ห้อที่จะสามารถยึดกับผนังได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นชั้นสำหรับวางทีวีจึงยังสำคัญอยู่ แต่จะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ชั้นวางที่มีคุณภาพมากที่สุด เรามีเทคนิคง่าย ๆ 5 ข้อ ที่ช่วยทำให้คุณเลือกซื้อชั้นวางที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดมาฝาก

1.    วัสดุของชั้นวางทีวี

อย่างแรกที่ควรต้องเลือกคือ “วัสดุของชั้นวางทีวี” เนื่องจากความหลากหลายทางด้านวัสดุ ทำให้มีชั้นวางที่มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ การเลือกวัสดุให้ตรงตามความต้องการเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากภาพลักษณ์ภายนอก ยังมีในเรื่องของความแข็งแรง รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษของวัสดุนั้น ๆ อย่างเช่น การทนความชื้น การทนรอยขีดข่วน ไปจนถึงอายุการใช้งาน ที่สำคัญที่สุดก็จะเป็นในส่วนของราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกวัสดุของชั้นวางให้เหมาะตามความต้องการให้มากที่สุด

2.    ความแข็งแรงมั่นคง

ชั้นวางทีวีจำเป็นจะต้องแบกรับน้ำหนักของทีวี ยิ่งบ้านไหนเป็นทีวีที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ ยิ่งมีความจำเป็นจะต้องมีชั้นวางที่มีความแข็งแรงสูงกว่าปกติ โดยชั้นวางที่ดีจะต้องมีความมั่นคง ไม่โยก ไม่เอน วัสดุที่ใช้จะต้องแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักของทีวีที่เราจะนำมาวาง รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องนำมาวางบนชั้นวางอีกด้วย คงจะไม่ใช่เรื่องดีหากทีวีจอยักษ์ต้องเสียหาย จากการที่ชั้นวางไม่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

3.    ขนาด และ สัดส่วน

ขนาดของชั้นวางทีวีก็มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อ ส่วนมากแล้วขนาดของชั้นวางมักจะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับขนาดของทีวีที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะตัดสินใจซื้อชั้นวางทีวี ควรจะมีการประเมินเสียก่อนว่าจะนำมาใช้ร่วมกับทีวีขนาดกี่นิ้ว เพื่อให้เลือกขนาดของชั้นวางให้เหมาะสมกับทีวีมากที่สุด และอย่าลืมประเมินในส่วนของความสูงของชั้นวางอีกด้วย มิฉะนั้นอาจทำให้ตำแหน่งทีวีไม่เหมาะต่อการรับชม ซึ่งอาจทำให้อรรถรสในการรับชมนั้นลดลงไปอย่างน่าเสียดาย

4.    ฟังก์ชั่นการทำงาน

ชั้นวางทีวีในปัจจุบันมีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลายกว่าในอดีต โดยส่วนที่ไม่จำเป็นอย่างเช่น ชั้นวางเครื่องเล่น DVD หรือ เครื่องเล่น VDO ที่เป็นสิ่งที่ล้าสมัยไปแล้วในตอนนี้ก็จะถูกลดทอนออกไป เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา อย่างเช่น ชั้นสำหรับวางลำโพง ชั้นสำหรับวางของอเนกประสงค์ หรือ ช่องสำหรับการซ่อนสายไฟเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นต้น โดยฟังก์ชั่นการทำงานนั้นจะต้องมาพร้อมการออกแบบที่สวยงาม ไม่มากจนเกินไป และ ไม่เรียบง่ายจนไม่ได้มีการใช้งานอย่างเป็นประโยชน์มากพอ

5.    การรับประกันสินค้า

เรื่องสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ ในการเลือกซื้อชั้นวางทีวี อย่าลืมมองหา “การรับประกันสินค้า” เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ส่วนมากแล้วใช้กันอย่างต่ำ ๆ 4-5 ปี ดังนั้นการที่มีเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีการรับประกัน จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากที่สุด เมื่อเกิดปัญหาภายหลังจากการซื้อขายมาแล้ว ซึ่งส่วนมากจะเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนการผลิต ในส่วนนี้ควรได้รับการคุ้มครองจากผู้จำหน่าย เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถอุ่นใจได้ว่าในช่วงเวลาการรับประกัน หากมีปัญหาใด ๆ จะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดนั่นเอง

สุดท้ายนี้ หากคุณมีความต้องการอยากมีชั้นวางทีวีคุณภาพดีเอาไว้ในครอบครอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อจากที่ไหนดีถึงจะได้ชั้นวางที่มีคุณภาพมากที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกับ INHOME เราเป็นผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของประเทศไทย สินค้าของเรามีการรับประกันสินค้าทุกชิ้น ด้วยการดีไซน์ให้มีความสวยงาม ทันยุค ทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ในที่เดียว สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ LINE@ : @Inhomefur


Related Posts