เตียงนอนที่ไม่ได้มีไว้แค่นอน แต่มีฟังก์ชั่นเก็บของได้ด้วย

เมื่อก่อนเวลาเราจะเลือกซื้อเตียงนอน ก็มักจะเลือกเตียงแบบเดี่ยว มีโครงไม้ หรือโครงเหล็ก ที่รองรับน้ำหนักแบบทั่วไป ใช้แค่ไว้นอนก็เพียงพอแล้ว ส่วนอื่นๆ ก็หามาเสริมเอา อย่างพวกตู้เก็บของ โต๊ะหัวเตียง แต่เดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่า เตียงนอนเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนยุคนี้มาก เพราะมักจะทำงานกันหนักมากขึ้น กลับมาบ้านก็อยากนอนเตียงดีๆ นุ่มๆ นอนสบาย ทำให้การเลือกซื้อเตียงนอน จะต้องมีฟังก์ชั่นเสริม ที่สะดวกสบายขึ้น เรามาดูกันว่า เตียงนอนแบบที่หลายคนอยากได้ ต้องมีฟังก์ชั่นหรือคุณสมบัติอะไรกันบ้าง

เตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของข้างเตียง

ต้องบอกเลยว่า ฟังก์ชั่นนี้เหมาะมาก และจำเป็นสุดๆ สำหรับเตียงนอน เพราะการมีลิ้นชักเก็บของข้างเตียง จะช่วยทำให้ห้องดูสะอาดตาขึ้น หากใครต้องการที่จะทำห้องให้ดูคลีน ไม่รกจนเกินไป สามารถย้ายของจุกจิก ที่ทำให้ห้องรก มาไว้ตรงลิ้นชักเก็บของข้างเตียงได้ โดยทั่วไปจะมีประมาณ 3 ช่อง เพื่อให้สามารถเก็บของได้เยอะขึ้น ส่วนใหญ่แล้ว คนจะนิยมนำเสื้อผ้าเล็กๆ ชุดชั้นใน ถุงเท้า หรือชุดอื่นๆ ที่ใส่ตู้เสื้อผ้าไม่ได้แล้ว นำมาเก็บไว้ที่ลิ้นชักข้างเตียง เพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องซื้อตู้เสื้อผ้าเพิ่ม แต่ถ้าใครจะไว้เก็บของอย่างอื่น เช่นผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และของใช้ที่จำเป็น ก็เก็บได้ทุกอย่างเลย ดีต่อใจมาก สำหรับเตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของ

เตียงนอนช่องเก็บของท้ายเตียง

เป็นอีกฟังก์ชั่นที่ต้องมี สำหรับเตียงนอน  ซึ่งเหมาะแก่การเก็บของทั่วไป ตามมาตรฐานมักเป็นช่องเก็บของท้ายเตียงประมาณ 3 ช่อง สามารถจัดพวกหนังสือ สมุดเรียงไว้ที่ช่องนี้ได้ หากใครไม่อยากให้หนังสือรกอยู่บนโต๊ะ และไม่มีที่เก็บหนังสือ ช่องเก็บของท้ายเตียงนอนนี้ มีประโยชน์มากๆ ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่อเนกประสงค์สำหรับคนของเยอะ ช่วยจัดการให้ห้องสบายตาน่านอนมากขึ้น

หัวเตียงต้องบาง

หลายคนอาจไม่ได้มีห้องนอนขนาดใหญ่ ก็อยากที่จะประหยัดพื้นที่ห้อง ซึ่งเตียงแบบเดิม อาจจะมีหัวเตียงที่ใหญ่และหนาไปนิด ทำให้พื้นที่แคบลง แต่หากเลือกเตียงนอนที่มีหัวเตียงขอบบาง จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะมาก เพราะหัวเตียงบางจะติดกับผนังพอดี ไม่มีช่องล้ำออกมา ไม่กักเก็บฝุ่นบนหัวเตียง 

ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ปิดด้วย ผิวเมลามีน

เตียงนอนที่แข็งแรง คงทน ทำให้หลับได้อย่างสบายใจ ควรผลิตจากวัสดุไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ปิดด้วย ผิวเมลามีน ซึ่งมีคุณสมบัติ ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน แรงขัด ทนต่อความร้อนและไอน้ำ ทนคราบสกปรกต่างๆ ที่จะเกาะแน่น และทนต่อการแตกร้าว ทำให้มั่นใจได้ว่า เตียงที่ผลิตจากไม้นี้ มีคุณภาพสูง ซื้อมาไม่สึกหรอ หรือเสื่อมง่ายอย่างแน่นอน

หากกำลังมองหาเตียงนอนใหม่ สำหรับห้องนอนทุกขนาด ที่ Inhome Furniture มีเตียงนอนให้เลือกหลากหลาย ขนาดตั้งแต่ 3.5, 5, 6 ฟุต เข้าได้กับทั้งบ้านและคอนโด สไตล์โมเดิร์น Luxury เป็นเตียงนอนน็อกดาวน์ ที่สามารถถอดประกอบได้ ดีไซน์สวย ทันสมัย ฟังก์ชั่นเยอะ เก็บของได้ ประหยัดทุกพื้นที่ คุ้มค่า คุ้มราคา ใครสนใจเตียงนอนที่ไม่ได้มีไว้แค่นอน มีฟังก์ชั่นครบ เก็บของได้ คุณภาพดีแบบนี้ เข้ามาเลือกกันได้ที่นี่ https://www.inhome.co.th/beds/  เพื่อการนอนหลับสบายของคุณในทุกคืน


Related Posts