เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ให้เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องรับแขก

คุณกำลังตามหาเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกอยู่หรือไม่ ? ภายในบ้าน “ห้องรับแขก” ถือเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับการใช้สอยเป็นหลัก การเลือกเฟอร์นิเจอร์เอาไว้ในส่วนนี้ ต้องคัดสรรเป็นพิเศษสักหน่อย ผู้เขียนมั่นใจว่าทุกคนย่อมมีห้องรับแขกในฝัน ที่เมื่อมีแขกมาเยือนแล้วไม่รู้สึกเขินอาย หรือเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ใช้สำหรับกิจกรรมผ่อนคลายในช่วงเวลาว่าง บทความนี้มีทริคดี ๆ ที่ช่วยให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับห้องรับแขกในฝันของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกสำคัญมากแค่ไหน

เมื่อถามถึงความสำคัญของ เฟอร์นิเจอร์ในห้องรับแขก สำหรับบ้านโดยส่วนมากแล้ว ต้องขอตอบว่า “สำคัญ” เนื่องจากแปลนบ้านโดยส่วนมาก พื้นที่รับแขกจะเป็นเสมือนห้องโถงโล่ง ๆ ที่อยู่ติดกับประตูทางเข้าบ้านมากที่สุด เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามา จะเจอกับห้องนี้เป็นอันดับแรก ดังนั้นถ้าปล่อยให้เป็นพื้นที่โล่ง ๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย ก็อาจจะดูแปลกตาไปเสียหน่อย อย่างน้อย ๆ ควรมีการนำสิ่งของต่าง ๆ มาวางตรงนี้นิด ตรงนั้นหน่อย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ของห้องรับแขก แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านอยู่ดี

ทริคดี ๆ ที่ใช้งานได้จริง สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องรับแขก

การจัดห้องรับแขกให้สวยงาม ไม่ใช่แค่การนำชุดโซฟาห้องรับแขกสวย ๆ มาวางเอาไว้เท่านั้น ยังมีไอเดียอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้ห้องรับแขกของคุณสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ คุณเองก็สามารถจัดห้องรับแขกให้สวยถูกใจ ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างตกแต่งภายในเสมอไป เพียงดำเนินการตามไอเดียต่อจากนี้เท่านั้น

  • สุนทรียภาพต้องไปในทิศทางเดียวกัน

สุนทรียภาพคือสิ่งที่สำคัญอันดับแรก ๆ ที่คุณควรคำนึงถึง หากต้องการจัดห้องรับแขกให้ออกมาดูดีที่สุด ภาพรวมของห้องต้องไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งในส่วนของโทนสี บรรยากาศ พื้นผิวของวัสดุ ไปจนถึงการออกแบบที่ต้อง Match กันให้มากที่สุด ยกตัวอย่าง เช่น โซฟาห้องนั่งเล่นควรมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับโต๊ะกลางของห้องรับแขก เป็นต้น

  • เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญในห้องรับแขก

หลายคนมัวแต่โฟกัสไปที่เฟอร์นิเจอร์ในห้องรับแขกมากเกินไป จนลืมมองถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ในห้องรับแขก ไม่ว่าจะเป็นพรม โคมไฟ กรอบรูป แจกัน ทิศทางของแสง ทุกอย่างล้วนเป็นองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้าม หากอยากให้ห้องรับแขกของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมจัดวางองค์ประกอบอื่น ๆ ให้สอดคล้องกับเฟอร์นิเจอร์ที่คุณเลือกเข้ามา

  • ประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานจริง

ในตอนนี้มีโซฟาห้องรับแขกที่ขายในแอปช้อปปิ้งในราคาที่ถูกมาก ๆ ให้เลือกซื้ออย่างแพร่หลาย เราไม่ได้กำลังบอกว่า เฟอร์นิเจอร์ต้องราคาแพงเท่านั้น แต่เรากำลังบอกว่า “ให้คำนึงถึงการใช้งานด้วย” ราคา ความสวยงาม การดีไซน์ แบรนด์ ทุกสิ่งที่เราพูดมาคือสิ่งที่ถูกนำมาใช้ตัดสินใจเป็นอันดับแรก ๆ บางครั้งอาจลืมนึกถึงเรื่องสำคัญอย่าง “การใช้งาน” เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องใช้งานได้จริง ไม่ใช่สิ่งที่นำมาประดับเพื่อความสวยงามเท่านั้น

เราหวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกได้ง่ายขึ้น การมีห้องรับแขกในฝันไม่ได้ยากแต่อย่างใด เพียงคุณจะต้องมีความเข้าใจหลักการจัดวางเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงเท่านั้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ นำมาจัดวางใจห้องรับแขก เราขอแนะนำ “ in home ” เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกที่มีความโดดเด่นทั้งการออกแบบ ดีไซน์รูปลักษณ์ออกมาได้อย่างทันสมัย ตอบโจทย์การแต่งห้องนั่งเล่นได้ทุกไลฟ์สไตล์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน


Related Posts