ชั้นวางของและชั้นวางหนังสือ เฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องมีทุกบ้าน

แน่นอนว่า ทุกบ้านจะต้องมีของใช้ ของประดับเต็มไปหมด รวมถึงแต่ละบ้านถ้าเป็นนักสะสมหนังสือ ก็คงไม่มีใครปล่อยให้รกไปตามพื้นบ้าน และห้องต่างๆ การมีชั้นวางของและชั้นวางหนังสือ จึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะเข้ามาช่วยจัดองค์ประกอบของบ้าน ให้สบายตามากขึ้น เมื่อมีชั้นวางของและชั้นวางหนังสือ ทุกอย่างจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เข้ามุม และทำให้บ้านดูสวยงาม ซึ่งแล้วแต่ดีไซน์ของชั้นวางของ ว่าเราจะเลือกซื้อแบบไหน เรามาดูกันดีกว่าว่า เฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางของ สามารถนำมาใช้วางอะไรได้บ้าง

ใช้วางหนังสือ

ส่วนใหญ่แล้ว ก็มักจะเลือกซื้อชั้นวางของมาวางหนังสือ หรือใครจะซื้อเป็นชั้นวางหนังสือเลยก็ได้ มีลักษณะเดียวกัน ซึ่งหากจะซื้อมาวางหนังสือ ก็ควรจะเป็นชั้นวางที่สูงหน่อย ควรมีอย่างน้อย 9 ช่อง และมีหน้ากว้างประมาณ 43 เซนติเมตร เพื่อความพอดีและสวยงาม เรื่องของดีไซน์กับสี ก็อยู่ที่ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ว่าจะเลือกให้เข้ากับโทนสีของบ้านแบบไหน สีที่นิยมทั่วไป ก็จะเป็นสีของผิวไม้ ดูสวยคลาสสิกสุดแล้ว

ใช้เป็นชั้นโชว์ของ

ชั้นวางของบางแบบ จะออกมาในลักษณะของตู้โชว์ ถ้าหากใครมีเครื่องประดับ กระเป๋า หรือ สิ่งของที่สวยงาม โมเดล สิ่งประดิษฐ์ และอื่นๆ ที่ชื่นชอบ สามารถนำมาตั้งโชว์ เป็นชั้นโชว์ของ เพื่อความสุขของนักสะสมได้ บางรุ่นจะเป็นชั้นโชว์ของ 9 ช่อง แบบโล่ง และบางรุ่นก็จะเป็นตู้โชว์ของที่มีบานกระจกปิดอยู่ ซึ่งก็เลือกได้ตามที่ชอบเลย

ใช้วางของในห้องแต่งตัว

เราอาจจะเคยเห็นห้อง Walk-in Closet ที่รวมเสื้อผ้าสวยๆ ของเหล่าบรรดาผู้หญิง ที่เนรมิตห้องแต่งตัว เต็มไปด้วยเสื้อผ้า และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นชั้นวางของ ที่สามารถตั้งไว้วางของใช้ เครื่องประดับ เช่น สร้อย แหวน แว่นตา นาฬิกา เข็มขัด หมวก กระเป๋า หรือเครื่องสำอางต่างๆ ได้ พอจะหยิบไปใช้ให้แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน ก็เลือกใช้ได้สะดวกสบาย

ใช้วางเอกสาร

ลักษณะนี้ จะใช้ชั้นวางของ ในการวางเอกสารต่างๆ เหมาะกับคนทำงาน ที่มีห้องทำงานในบ้าน หรือ ออฟฟิศ ที่ต้องการชั้นวางของเก็บเอกสารได้ ก็สามารถใช้ชั้นวางของ หรือชั้นวางหนังสือที่มีช่องอย่างน้อย 9 ช่อง และมีหน้ากว้าง เก็บแฟ้มเอกสารต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์สำนักงาน ก็สามารถวางบนชั้นนี้ได้เช่นกัน

ใช้ประดับตกแต่งบ้าน

อีกแนวทาง สำหรับคนที่กำลังซื้อบ้านใหม่ หรือ มีบ้านสไตล์โมเดิร์น และมินิมอล ก็สามารถเลือกชั้นวางของสวยๆ ที่เข้ากับโทนบ้าน มาประดับตกแต่งบ้านได้ วางให้เข้าล็อก เข้ามุมต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องรับแขก หาของน่ารักๆ หรือหนังสือมาวางไว้เล็กน้อย เพิ่มความน่ามอง และทันสมัยให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น
ประโยชน์ของชั้นวางของและชั้นวางหนังสือ มีหลายอย่างเลยทีเดียว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ได้ไม่ยากเลย และหากใครกำลังมองหาชั้นวางของ และชั้นวางหนังสือที่ตอบโจทย์ คุณภาพดี ที่ Inhome Furniture มีชั้นวางของหลากหลายแบบ ทั้งแบบสูง แบบกว้าง และช่องวางของเยอะ ดีไซน์สวยทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ แข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายปี ผลิตจากไม้ ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ปิดผิวเมลามีน เหมาะกับออฟฟิศ บ้าน และคอนโด  ลองมาเลือกกันได้ที่นี่ https://www.inhome.co.th/shelves/  เพื่อบ้านสวย จัดระเบียบได้อย่างมีสไตล์


Related Posts