เคล็ดลับเลือกลิ้นชักให้เหมาะกับห้องนอน

“ลิ้นชัก” ตัวช่วยสำคัญในการจัดระเบียบให้เรียบร้อย แต่ในการเลือกลิ้นชักมาช่วยเก็บของ ควรพิจารณาหลายปัจจัยเพื่อตัดสินใจซื้อลิ้นชักที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด วันนี้ inhome มีเคล็ดลับมาฝากกัน

  1. เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ
    ลิ้นชัก ในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งแบบพลาสติก แบบไม้แท้ แบบลามิเนต สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป อย่างเช่น ลิ้นชักพลาสติก มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่อาจจะผุพังง่าย กว่าลิ้นชักแบบอื่น เป็นต้น ซึ่งถ้าหากชอบลิ้นชักแบบเคลื่อนย้ายได้ง่าย และทนทานมากขึ้น อาจเปลี่ยนเป็น ลิ้นชัก ไม้ปาร์ติเกิล มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงมากกว่า เหมาะกับคนจัดห้องบ่อยหรือย้ายที่นั่งในที่ทำงานตลอดเวลา
  2. เลือกขนาดและจำนวนชั้นของลิ้นชัก
    เมื่อเราเลือกประเภทวัสดุลิ้นชักที่ชอบได้แล้ว ควรพิจารณาถึงความต้องการการใช้งานด้วย ซึ่งจะส่งผลถึงจำนวนชั้นของลิ้นชักที่เลือกด้วย สำหรับคนที่สิ่งของไม่เยอะมากและมีพื้นที่บ้านจำกัด ควรเลือกลิ้นชักขนาดเล็ก และมีเพียง 2-3 ชั้น เพื่อประหยัดพื้นที่การวาง สำหรับบ้านที่มีของเยอะ และมีบริเวณบ้านกว้าง ควรเลือกลิ้นชักที่มีหลายชั้นและมีขนาดใหญ่ เพื่อเก็บของได้มากขึ้น
  3. ดีไซน์ลิ้นชักเข้ากับบ้าน
    สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกลิ้นชักแต่งบ้าน คือดีไซน์ควรเข้ากับห้อง หากห้องนอนเป็นสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกลิ้นชักที่เรียบเก๋ สีสันไม่จัดจ้านเกินไป หรือหากบ้านที่เน้นบรรยากาศธรรมชาติ ควรเลือกลิ้นชักไม้ เพื่อให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ เป็นต้น

วิธีในการเลือก ลิ้นชักในห้องนอน ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์ไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในห้องนอน ตอบโจทย์ทั้งเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน และเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอน สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ และตกแต่งห้องนอนให้มีมิติยิ่งขึ้นด้วย ลิ้นชักสวย ๆ สามารถคลิกเข้าไป เลือกช้อปสินค้าตกแต่งบ้านเพิ่มเติม ได้ที่ inhome บริษัท‌ออกแบบ‌และ‌จัด‌จำหน่าย‌เฟอร์นิเจอร์‌ วัสดุทำจากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ปิดผิวเมลานีน เรียบหรู ดูดี กับห้องนอนทุกสไตล์


Related Posts